Cách hủy đơn hàng online nhanh chóng của Lazada

Cách hủy đơn hàng online nhanh chóng của Lazada

8/ Vấn đề bảo hành khi mua hàng tại Lazada
Nếu quý vị mua hàng do chính Lazada bán thì họ sẽ bảo hành quý vị. Bạn có thể xem chính sách bảo hành của Lazada ở đây.
Click xem chính sách bảo hành Đối với trường hợp phiên bản mà lúc bạn mua được thể hiện rằng “Được bán & giao hàng” bởi hai đơn vị khác, thì khi bảo hành bạn có thể gửi trực tiếp đến Lazada hay đến thẳng thị trường đó nếu bạn biết nơi của họ. Mình lấy ví dụ nếu quý vị mua hàng ở FPTshop, bạn có 2 phương án trong trường hợp bảo hành:

9/ Cách hủy đơn hàng, đổi trả hàng ở Lazada
9.Tuyệt đối Cách hủy đơn hàng
bạn có khả năng hủy đơn hàng miễn là chưa ký xác nhận rằng bạn đã nhận hàng.Voucher lazada chi tiết cách làm sao hủy đơn hàng bạn có thể xem ở đây. Hướng dẫn hủy đơn hàng tại Lazada

9.2 Cách đổi trả hàng
Mình chưa phải đổi trả hàng vì thế chưa có kinh nghiệm gì. Bạn có khả năng xem chính sách của họ ở đây.
=> tham khảo xem chính sách đổi trả hàng ở Lazada

10/ Lazada có phân phối trả góp không?
bạn có thể mua trả góp 0% lãi suất bằng thẻ của các ngân hàng phối hợpvới Lazada. Trạng thái và thủ tục trả góp có khả năng xem ở đây.Bài viết sau đây sẽ hướng dẫn bạn cách mua hàng trả góp trên Lazada:voucher lazada Hướng dẫn mua hàng trả góp trên Lazada

11/ Lazada có lừa đảo không?
Trên mạng có ba số thông tin rằng Lazada lừa đảo. Theo mình có hai số lý do sau đây:
11.Tuyệt đối Không xem kỹ nội dung mô tả siêu phẩm, nhận hàng không như ý
Khi mua hàng quý vị vì thế đọc kỹ phần mô tả siêu phẩm để nắm rõ thông tin chi tiêt chiếc điện thoại. Vì nếu không đọc kỹ quý vị có thể sẽ bất ngờ, tức giận khi nhận được hàng không đúng mong muốn. Lấy ví dụ 2 cái Iphone có 1 dòng trong mô tả chiếc điện thoại ghi như sau:

Iphone A: Bảo hành 12 tháng tuyệt đối đổi 1 => Người xem hiểu ngay là hàng chính hãng. Iphone B: Bảo hành 12 tháng bằng IMEI => Cái này hiểu là hàng chính hãng cũng đúng mà nếu người phân phối cải lý nói là “hàng nhập từ hàn quốc tuy nhiên chúng tôi bảo hành 12 tháng” cũng không có gì sai. Đối cùng những đơn hàng nào do chính Lazada bán và giao hàng thì 100% là chuẩn không cần chỉnh.Hướng dẫn mua hàng trên lazada Còn đơn hàng nào do các đơn vị bán lẻ khác bán thì phải tùy thuộc vào độ uy tín của đơn vị đó.

11.2 Khách đặt hàng => Lazada thông báo xác nhận thành công => sau đó khách lại bị hủy đơn hàng
Lazada luôn giải thích tình huống này là “phiên bản hết hàng mà bên em chưa cập nhật kịp” + “mạng lưới lỗi vì thế thông báo sai” mong anh/chị thông cảm. Cái này cứ như là người mua hàng không can thiệp được, họ nói vậy rồi thì biết sản xuất sao ?

Thường thì có 4 lý do sau:
tin tức giao hàng như tên, địa chỉ không rõ ràng. Sản phẩm hết hàng hay chưa cập nhật lên mạng lưới kịp. Có những đơn hàng tại xa, họ cần gọi điện để xác nhận; gọi không được và không bắt điện thoại;hướng dẫn mua hàng trên lazada hủy luôn. Mua chiếc điện thoại đặt quá số lượng tạo phép trong quy định của 1 vài chương trình tặng kèm.