Công nghệ lọc nước RO và Nano

Các thiết bị lọc nước của Công ty Cổ phần công nghệ môi trường Việt An được nhập khẩu và lắp ráp dựa trên công nghệ màng lọc tiên tiến, với công nghệ màng lọc thẩm thấu RO loại bỏ các hạt tạp chất, phần tử kim loại nặng, vi sinh vật, vv có trong nước cấp sẽ được loại bỏ đến 90%, chất lượng nước sau quá trình lọc đạt các của bộ y tế ban hành. Công ty có dây truyền sản xuất tiên tiến và chuyên biệt vì vậy có thể cung cấp cho các khách hàng nhiều loại thiết bị lọc nước tinh khiết có công suất và ứng dụng trong các lĩnh vực khác nhau, ví dụ như các thiết bị lọc màng, vi lọc, lọc tia cực tím, lọc Nano và điện thẩm tách. Với thiết bị lọc nước tinh khiết RO công nghiệp, chúng tôi cung cấp các thiết bị lọc có công suất từ 0,25 m3/giờ đến 500 m3/giờ. Các sản phẩm khác bao gồm bộ lọc cơ học, trao đổi ion, siêu lọc sợi rỗng, hệ thống thẩm thấu ngược (RO) …. Chúng tôi áp dụng chương trình điều khiển lôgic và công nghệ điều khiển vi tính để tự đông hóa trong quá trình điều khiển. Với kinh nghiệm trong quá trình thi công và lắp đặt, công ty đã đạt được những thành tựu suất sắc trong lĩnh vực công nghiệp nhiều khó khăn, phức tạp – lĩnh vực xử lý nước tinh khiết, với yêu cầu cao về an toàn vì sản phẩm có liên quan trực tiếp tới sức khỏe người sử dụng.

Công nghệ lọc nước RO

Công nghệ lọc nước RO (thẩm thấu ngược) là công nghệ lọc nước tiên tiến và hiện đại nhất hiện nay. Vì các khe hở màng lọc RO có kích cỡ 0,001 micromet, sẽ cho ra sản phẩm nước tinh khiết và vẫn giữ được các khoáng chất cần thiết có lợi cho sức khỏe con người tồn tại trong nước.
Ngoài việc loại bỏ tất cả các phân tử hữu cơ và virus màng thẩm thấu ngược, còn loại bỏ hầu hết các ion đơn trị, các khoáng chất có mặt trong nước. Do đó màng RO được ứng dụng phổ biến trong khử muối, khử mặn, khử khoáng để sản xuất nước tinh khiết với tính kinh tế cao hơn so với phương pháp chưng cất.

Công nghệ lọc nước Nano thông minh

Công nghệ lọc nước Nano có các khe hở nhỏ hơn màng lọc RO với kích thước mắt sàng là 0,001 micron, vì vậy nước lọc ra hoàn toàn tinh khiết nhưng sẽ loại bỏ hoàn toàn hàm lượng các chất hữu cơ, các khoáng chất có lợi trong nước. Trong xử lý nước, màng Nano có thể được sử dụng để làm mềm nước, loại bỏ thuốc trừ sâu, khử màu. Tuy nhiên, với công nghệ Nano nếu lọc không qua hệ thống xử lý thô sẽ dễ gây tắc màng lọc bởi kích thước mắt sàng quá nhỏ. Giá thành màng Nano thường cao gấp nhiều lần màng RO.

Cho đến nay, công nghệ màng lọc đã gần như đáp ứng được toàn bộ yêu cầu các ứng dụng đưa ra, ví dụ loại bỏ muối, lọc dầu… Nhưng màng thẩm thấu ngược RO hiện nay vẫn có khả năng lọc tốt nhất, tiếp theo là màng lọc Nano, rồi đến màng siêu lọc UF và màng tinh lọc MF. Trong các ứng dụng, đôi khi người ta thường kết hợp sử dụng các loại màng này với nhau để tăng độ tinh khiết cho sản phẩm.